Dầu
dừa tinh khiết bị đông có dùng được không
tinh
dầu dừa nguyên chất từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược chăm sóc da
đặc biệt trong mùa đông, khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh. Tuy nhiên, để
mua được tinh dầu dừa nguyên chất thì không phải ai biết, bởi vì dầu dừa tinh
khiết khi bị pha các chất tạp thì hay tạo ra những công dụng phụ không mong
muốn.
Tương
đối nhiều trường hợp bị dị ứng, viêm da sau khi dùng dầu dừa tinh khiết để làm
đẹp, một phần nguyên nhân là do các sản phẩm dầu dừa nguyên chất này không đảm
bảo, hay bị pha thêm các loại chất phụ gia trong quá trình chế
biến.
Các
nhà nghiên cứu cho hay, để có được khoảng 1 lít tinh dầu dừa cần cỡ khoảng mười
ba đến 15 quả dừa còn tươi. Cứ hai đến ba quả dừa tươi mới cho cỡ khoảng 1 kg
cơm dừa, và một kg cơm dừa này mới chỉ chiết ra được từ 100 tới một trăm năm
mươi ml dầu dừa nguyên chất.
Thế
nhưng, để mà ép ra tinh dầu dừa nguyên chất, những nhà máy chạy theo Cách thức
cũ sẽ thu dừa, làm khô và rồi đưa vào máy nấu hoặc ép. Sản phẩm thu được đến cả
chục tấn mỗi tháng. Sau đó, thành phẩm dầu thô này sẽ được đưa vào một hệ thống
để lọc lại, pha thêm cùng với phụ gia để sản phẩm tinh dầu cuối cùng bắt mắt và
mùi thơm dễ chịu. Thế nhưng loại dầu đó đặc biệt chỉ nên dùng trên body, tuyệt
đối không tiếp xúc với những phần da nhạy cảm như là môi… và đặc biệt đó là
không được dùng trong ăn uống.
Bây
giờ, Natural Shop là nơi cung cấp sản phẩm tinh dầu dừa, được lọc theo phương
pháp hiện đại nhất hiện nay đó là phương thức ly tâm.
Cơm
dừa khi được rửa sạch được cho vào thiết bị ly tâm, quy trình khép kín toàn bộ,
nhiệt độ luôn được giữ dưới 30 độ C.
Cách
có ưu điểm vượt trội đó là, tất cả đều hoàn toàn khép kín từ khi nguyên liệu
được đưa vào thiết bị cho tới khi sản phẩm dầu dừa Natural Shop được tách ra
ngoài, trong toàn bộ lọc, yếu tố nhiệt độ được duy trì ở mức dưới 20 độ nên
những dưỡng chất bên trong dầu dừa ép lạnh được giữ vững cho nên giữ lại được
những dưỡng chất quý giá nhất của tinh dầu dừa. Hơn nữa, trong quá trình chiết
xuất theo cách ly tâm các tạp chất còn lẫn trong nguyên liệu và cả phần đường
được loại bỏ hoàn toàn, cho nên sản phẩm tinh dầu dừa tách được có độ tinh khiết
cao nên rất an toàn đối với sức khỏe, ngay cả khi dùng ăn trực
tiếp.
Sản
phẩm dầu dừa nguyên chất có một đặc tính khá giống với những loại mỡ động vật đó
là dễ bị đông đặc ở nhiệt độ không cao, cho nên chúng ta có thể kiểm tra với
cách cho vào tủ lạnh. Ở mức nhiệt độ dưới 25 độ dầu dừa ép lạnh bắt đầu đông
đặc. Nếu chỉ chỉ chuyển sang thể rắn một phần nhỏ dù đã để trong tủ lạnh lâu thì
tinh dầu dừa có thể đã pha cácphụ gia. Cụ thể, ở nhiệt độ trên hai mươilăm độ C
tinh dầu dừa ở trạng thái lỏng, và trong và không màu, sánh như dầu ăn thông
thường. Khi mà nhiệt độ xung quanh xuống dưới 25 độ C trong dầu dừa tinh khiết
bắt đầu xuất hiện gợn cặn có màu trắng đục nổi lên trên, nhưng điều đó chắc chắn
không ảnh hưởng đến những giá trị sử dụng của dầu dừa nguyên chất. Lúc mà nhiệt
độ ở khoảng độ từ hai mươi đến hai mươi lăm độ C thì tinh dầu dừa nguyên chất sẽ
đông lại nhưng mà vẫn ở mức mềm, dạng này khá dễ sử dụng bởi các bạn có thể lấy
thìa múc tinh dầu dừa giống như đối với bơ. Khi
mức nhiệt độ chưa tới 20 độ C thì dầu dừa ép lạnh trở lên hóa rắn toàn bộ
và sẽ đổi sang trạng thái rắn, điều này đôi khi làm cho người dùng cảm thấy khá
khó khăn khi dùng, các bạn có thể đun nhẹ để dầu dừa nguyên chất trở về trạng
thái lỏng để dễ dàng sử dụng.
Hiện
tượng dầu dừa bị đông ở nhiệt độ thấp là một trong những đặc tính rất bình
thường của sản phẩm, bởi vì thế , khi mà tinh dầu dừa nguyên chất bị hóa rắn
chúng ta không cần quá lo lắng, mà ngược lại bạn có thể dùng phương thức này để
nhận ra dầu dừa Natural Shop với các loại dầu dừa khác nhé
Bài
viết dầu dừa nguyên chất bị đông có dùng được không được biên soạn và chia sẻ
bởi ………. Mọi sự chia sẻ khác vui lòng ghi rõ nguồn.